Các quy định dành cho trẻ em của hãng Qatar Airways

(3342 lượt xem)
Đăng bởi: http://dailyqatarairways.com/ | Ngày: 6/30/2014 11:20:09 PM
Các quy định dành cho trẻ em của hãng Qatar Airways

Để đảm bảo các an toàn dành cho trẻ em khi đi máy bay, các hãng hàng không đã đặt ra một số quy định cần thiết để tránh các vấn đề xấu nhất xảy đến với các vị khách đặc biệt này. Cùng đại lý Qatar Airways tìm hiểu các quy định cần thiết để mang đến an toàn cho bé trong mỗi chuyến đi.

Quy định về giấy tờ tùy thân cho trẻ em đi máy bay

- Đối với hành khách là trẻ em đi trên các chuyến bay quốc tế xuất phát từ lãnh thổ Việt Nam.

Trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh của trẻ em  được ghi và dán vào giấy tờ của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: Cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, hoặc người giám hộ.

 •   Dưới 14 tuổi: Phải có giấy khai sinh.
 •   Dưới 01 tháng tuổi: Phải có giấy chứng sinh.
 •   Trẻ em được các tổ chức xã hội đưa về nuôi dưỡng phải có giấy xác nhận của tổ chức xã hội đó. Giấy xác nhận chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 06 tháng kể từ ngày xác nhận.
 •  Trẻ em dưới 14 tuổi đi máy bay một mình ngoài giấy tờ quy định tại điều trên phải có giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật.

Quy định về giá vé máy bay cho trẻ em

 • Trẻ (2-12 tuổi) được hưởng giá Trẻ em. Giá vé máy bay cho Trẻ em thay đổi theo Hãng Hàng không nhưng nói chung bằng 75% giá vé máy bay của người lớn trừ khi có quy định nào khác.
 • Trẻ (dưới 2 tuổi) được hưởng giá vé máy bay Trẻ nhỏ, thường bằng 10% của giá vé máy bay người lớn. Nếu Trẻ nhỏ cần có chỗ ngồi riêng thì sẽ phải trả giá vé máy bay như giá Trẻ em.
 • Tuổi của trẻ được tính theo ngày khởi hành. Nếu vào thời điểm mua vé máy bay mà trẻ chưa đến 2 tuổi nhưng ngày khởi hành rơi vào đúng/hoặc sau ngày trẻ tròn 2 tuổi thì giá vé máy bay áp dụng theo mức giá Trẻ em.

Quy định đặt vé máy bay cho trẻ em và em bé

Khi đặt  vé máy bay phải khai báo người lớn đi kèm, nếu không sẽ không làm thủ tục được. Đối với em bé dưới 2 tuổi phải khai báo ngày tháng năm sinh chính xác theo đúng khai sinh.

 •  Tuy em bé dưới 2 tuổi không chiếm ghế trên chuyến bay, nhưng khi mua vé máy bay vẫn phải khai báo trước chứ không phải đợi ra sân bay mới khai báo, vì nếu khi khai báo lúc đặt vé, nếu hãng hàng không thấy không đủ chỗ thì sẽ thông báo chuyển sang chuyến bay khác.
 • Đối với trẻ em từ 12 - 14 tuổi thì vẫn được đi máy bay một mình. Tuy nhiên phải có giấy khai sinh và Giấy ủy quyền kèm theo, khi ra sân bay phải có người đại diện ủy quyền đi theo làm thủ tục checking tại sân bay.
 • Đối với trẻ em trên 14t  thì cứ mang theo CMND ra sân bay mà đi, không cần người lớn đi kém.

Thủ tục cho trẻ đi máy bay một mình

Quy định tuổi

Hãng hàng không quy định, trẻ em đi máy bay một mình có độ tuổi từ 2 tuổi đến dưới 15 tuổi.

  - Trẻ em dưới 2 tuổi khi đi máy bay bắt buộc phải có bố hoặc mẹ đi cùng.

  - Trẻ em từ 2 tuổi trở lên đến dưới 4 tuổi:

  + Phụ huynh phải đặt và trả tiền dịch vụ để tiếp viên đi cùng (mỗi tiếp viên sẽ đi cùng một trẻ em).

  - Trẻ em đi một mình từ 4 tuổi trở lên đến dưới 6 tuổi.

  + Phụ huynh phải đặt và trả tiền dịch vụ cho tiếp viên đi cùng (mỗi tiếp viên có thể đi cùng không quá hai trẻ em).

  - Ngoài hai trường hợp trên, nếu trẻ đi một mình trong độ tuổi từ 6 đến dưới 15 tuổi thì bạn sẽ không phải đặt dịch vụ tiếp viên để đi cùng trẻ.

Tuy nhiên, bạn phải yêu cầu dịch vụ trước 24 giờ chuyến bay cất cánh. Về giá vé, trẻ có độ tuổi dưới 12 thì bạn cũng sẽ chi trả 75% giá vé máy bay như hai trường hợp nêu trên. Cần lưu ý là nếu trẻ có độ tuổi từ 12-15 thì mức giá vận chuyển sẽ tương đương với giá vé của người lớn.

Thủ tục cho trẻ “bay” một mình

 • Cha, mẹ hoặc người giám hộ, người được ủy quyền liên hệ là những người được hãng hàng không chấp nhận đủ trách nhiệm pháp lý để làm thủ tục cho trẻ đi máy bay.
 • Nhằm tạo tiện lợi cho khách hàng, các phòng vá máy bay và đại lý của hãng hàng không đều cho phép làm thủ tục đăng ký cho trẻ. Tại đây, những người có trách nhiệm pháp lý đối với trẻ phải điền, ký xác nhận vào bản “Miễn trừ trách nhiệm trong việc vận chuyển trẻ em đi một mình”. Khi đưa trẻ ra sân bay, bạn nhớ mang theo giấy khai sinh hoặc hộ chiếu, vé máy bay và bản “Miễn trừ trách nhiệm” nói trên.

ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)