Fujairah – lễ hội đấu bò đặc sắc vùng Ả rập

(620 lượt xem)
Đăng bởi: http://dailyqatarairways.com/ | Ngày: 3/10/2017 4:34:20 AM
Fujairah – lễ hội đấu bò đặc sắc vùng Ả rập

Không chỉ có Tây ban nha mới có lễ hội đấu bò tót hấp dẫn mà giờ đây du ngoạn các tiểu vương quốc Ả rập, bạn cũng sẽ có cơ hội được hò hét và hòa mình vào không khí náo nhiệt của lễ hội đặc sắc này có tên Fujairah. Vậy nên hãy cũng Đại lý Quatar Airways khám phá xem lễ hội bò tót ở Trung đông có điểm gì khác với ngày hội bò tót của Tây ban nha không nào.

Sự khác biệt đầu tiên chính là sàn đấu, nếu ở Tây ban nha những chú bò hung hăng lao ra đường, người dân tham gia cuộc chạy sống còn với hàng chục con bò tót thì ở Ả rập, người xem sẽ tập trung quanh những sới đấu bò rải đầy cát bụi để xem nhưng chú bò mộng to lớn, nặng cả tấn húc nhau kịch liệt.Không chỉ mang theo danh dự của chủ nhân lên sàn đấu mà chúng còn phải chiến đấu vì sự sống còn sau trận đấu, vì nếu thua cũng đồng ghĩa với việc bị giết.

Những chú bò to như mộng trong cuộc chiến không cân sức  

Những chú bò to như mộng trong cuộc chiến không cân sức 

Tục lệ này chính là một phần không thể thiếu trong văn hóa truyền thống của người Ả rập, bởi những chú bò cũng chính là thú cưng và chiến binh của chủ nhân.Hầu như các chú bò ở đây đều có nguồn gốc từ Ân độ, là giống bò Zebu. Những con bò ở đây có vẻ ngoài đáng sợ hơn các chú bò Tây ban nha nhưng kì thực chúng lại khá điềm tĩnh và biết nghe lời.

Du khách có thể đến tham dự lễ hội này bằng cách mua vé máy bay khứ hồi đi Quatar hôm nay đến đây chứng kiến, ngoài ra bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái vì không có sự phân biệt đẳng cấp, xung quanh trường đấu không có rào ngăn cách nên người dân và du khách tùy chọn chỗ ngồi làm sao để xem một cách thoải mái nhất là được. Nhưng để đảm bảo an toàn cho người xem, ban tổ chức cũng phải giữ các con vật bất kham bằng dây thừng buộc cổ đề phòng trường hợp chúng nóng nảy quá mức.

Tuy nhiên nếu xảy ra sự cố hi hữu khi con vật này điên cuồng, lồng lộn lao lên khán đài tấn công con người thì bạn phải chạy thật nhanh để thoát thân. Bởi vậy dù rất hấp dẫn và kịch tính nhưng đấy cũng là trải nghiệm không dành cho người yếu tim.

Dù là cuộc chiến hết sức căng thẳng và đẫm máu nhưng phần thưởng chiến thắng không hề đắt giá mà chỉ là vinh dự và sự tự hào của chủ nhân khi sở hữu chú bò vô địch. Bởi đây là cuộc chơi danh dự và sau đó họ sẽ có khoản tiền bán bò lớn cho công sức họ bỏ ra huấn luyện.

Chúng chiến đấu vì danh dự của chủ nhân và số phận của mình  

Chúng chiến đấu vì danh dự của chủ nhân và số phận của mình 

Tuy nhiên nó cũng vấp phải sự phản đối dữ dội từ một số bộ phận người dân vì lễ hội quá mạo hiểm và tàn bạo khi khai thác sức lực của những chú bò vô tội một cách thô bạo, đi ngược lại quy luật bảo vệ và yêu thương động vật.

Ngày nay người Ả rập vẫn duy trì được lễ hội này và xem đó như một sự gắn kết các thế hệ trẻ với người đi trước. Còn với du khách đó là trải nghiệm rất thú vị để tìm hiểu về văn hóa đặc trưng của vùng đất Trung đông, được hò hét và hòa mình vào một nghi lễ sôi động của người dân bản địa.

ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)