kinh nghiệm xin visa Đức chuẩn nhất, dễ dàng nhất

(502 lượt xem)
Đăng bởi: http://dailyqatarairways.com/ | Ngày: 5/14/2018 10:08:45 AM
kinh nghiệm xin visa Đức chuẩn nhất, dễ dàng nhất

Bạn đang có nhu cầu đi Đức? Bạn đang lo lắng không biết quy trình thủ tục làm visa như thế nào? Hãy tham khảo kinh nghiệm xin visa Đức chuẩn nhất, dễ dàng nhất ngay sau đây, bạn sẽ sở hữu visa Đức nhanh chóng, thuận lợi hơn bao giờ hết.

Lưu ý đầu tiên là hiện nay Đại sứ quán Đức tại Việt Nam chỉ nhận tờ khai cấp thị thực online thôi nhé, nên bạn hãy chú ý làm đúng theo các bước xin visa Đức chuẩn nhất sau đây để không mất quá nhiều thời gian.

Quy trình xin visa Đức

Lưu ý về thời gian làm visa Đức

Nếu xin visa Đức từ tháng 4 - tháng 10 thì bạn sẽ phải chờ đợi lâu hơn bởi thời gian này hàng năm là lúc Đại sứ quán Đức có nhiều việc và có nhiều đơn xin cấp thị thực. Nếu muốn nhanh chóng thì cần phải nộp đơn và đặt lịch hẹn online nếu không muốn mất nhiều thời gian.

Đầu tiên muốn làm visa Đức, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn xin cấp thị thực ngắn hạn trực tuyến, tiếp theo là chọn lịch hẹn và nộp đơn online. Sau khi nộp đơn và đặt lịch hẹn, hệ thống sẽ tự động gửi email xác nhận lịch hẹn tới đại sứ quán để nộp hồ sơ. Hãy in thư xác nhận này ra và mang kèm nó đi khi nộp hồ sơ nhé!

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, đến đại sứ quán đúng lịch bạn sẽ dễ dàng xin visa Đức hơn đấy. Các loại giấy tờ không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức thì phải dịch sang tiếng Đức, mang theo văn bản giấy tờ gốc và bản photo copy đã được công chứng.

visa Đức

Các loại giấy tờ

 • Đơn xin cấp thị thực khai đầy đủ thông tin cần thiết, ký tên
 • 02 ảnh mới nhất, chụp gần ngày nộp hồ sơ xin thị thực. Trong đó 1 ảnh dán vào đơn xin cấp thị thực, 1 ảnh để rời. 2 ảnh này phải ảnh màu trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính và tuyệt đối không chỉnh sửa.
 • Các giấy tờ chứng minh về chương trình chuyến đi như booking khách sạn, vé máy bay đi Đức khứ hồi, chi tiết lịch trình di chuyển trong thời gian ở Đức.
 • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất hoặc xác nhận các dịch vụ chuyển tiền, thẻ tín dụng hay thu nhập thường xuyên từ tài sản cá nhân.
 • Sổ hộ khẩu. Giấy đăng kí kết hôn nếu đã kết hôn, giấy khai sinh của các con và photo chứng minh thư/căn cước công dân của vợ/chồng/các con.
 • Các giấy tờ xác nhận bạn có mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, sẽ quay trở về khi chuyến đi kết thúc.

Đối với người lao động: Cần nộp thêm bản gốc giấy chứng nhận làm việc và đơn xin phép nghỉ việc trong thời gian đi du lịch, cấp trong 1 tháng gần nhất ngày hẹn nộp hồ sơ. Các giấy tờ này cần có địa chỉ, số điện thoại của bên sử dụng lao động kèm bảng lương tháng của người làm đơn.

Đối với người làm việc tự do: Cần có bản xác nhận đăng ký và hoạt động kinh doanh của công ty như xác nhận thuế thu nhập cá nhân, xác nhận tài khoản của ngân hàng, các tài liệu kế toán.

Đối với người đã nghỉ hưu: cần có sổ hưu

Ngoài ra cần có bảo hiểm y tế du lịch ít nhất 30 000 EUR có giá trị đối với tất cả các nước khu vực Schegen.

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi, cần bổ sung thêm một số các loại giấy tờ sau để quá trình xin visa Đức được thuận lợi:

 • Giấy khai sinh của trẻ
 • Bản photo trang đầu tiên của hộ chiếu của những người đồng ý cho trẻ đi du lịch Đức (kèm hộ chiếu và chữ ký của người mang hộ chiếu)
 • Bản tuyên bố đồng ý của bố mẹ (hoặc người có quyền nuôi dưỡng) có chữ ký trong vòng 6 tháng trở lại đây.
 • Trường hợp người có quyền nuôi dưỡng không có mặt ở Việt Nam, cần lập bản tuyên bố đồng ý tại cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài hoặc cơ quan đại diện của Đức. Nếu quyền nuôi dưỡng chuyển cho người khác thì cần có quyết định của tòa án. Nếu người nuôi dưỡng đã mất thì cần giấy chứng tử.

Lệ phí xin visa đi Đức

Tùy vào mục đích và đối tượng xin visa mà Đại sứ quán áp dụng mức lệ phí khác nhau. Cụ thể, lệ phí xin visa đi du lịch Đức là 60 euro đối với người từ 12 tuổi trở lên. Trẻ em từ 6-12 tuổi thì lệ phí là 35 euro. Tất cả trả bằng tiền việt nam đồng theo tỷ giá tại thời điểm nộp phí. Trường hợp bị từ chối, lệ phí này không được hoàn lại.

visa Đức

Địa chỉ làm visa Đức

Nếu có nhu cầu xin visa, bạn có thể nộp hồ sơ và xin visa tại địa chỉ của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam.

Địa chỉ đại sứ quán Đức tại Hà Nội: 29 Trần Phú, Ba Đình – Điện thoại: 043 267 3335
Địa chỉ đại sứ quán Đức tại Sài Gòn: 126 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3 – Điện thoại: 083 829 1967.

Những lưu ý quan trọng khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Đức

 • Tất cả các giấy tờ cần dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh, gồm một bản gốc và một bản copy đã công chứng
 • Cần mang hồ sơ tới đại sứ quán đúng ngày giờ được hẹn và hồ sơ cần đầy đủ các giấy tờ liệt kê phía trên
 • Người xin visa đi du lịch Đức cần tự mình mang hồ sơ tới, không cho phép người khác đi thay
 • Không kẹp ghim giấy tờ hay để trong túi hồ sơ
 • Nộp đơn xin cấp thị thực trước sớm nhất là 3 tháng so với ngày dự kiến đi Đức
 • Nếu nộp giấy tờ giả mạo sẽ bị từ chối cấp thị thực

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc xin visa Đức mà hành khách cần biết. Nếu có ý định ghé thăm Đức trong thời gian tới, ngoài việc chuẩn bị hồ sơ xin visa, hãy liên hệ trực tiếp Đại lý Qatar Airways để đặt vé đi Đức từ bây giờ!

ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)