Quy định bà bầu đi máy bay Qatar Airways

(969 lượt xem)
Đăng bởi: http://dailyqatarairways.com/ | Ngày: 1/12/2018 2:02:18 AM
Quy định bà bầu đi máy bay Qatar Airways

Chắc hẳn sẽ có nhiều phụ nữ đang mang thai thắc mắc rằng mình có được đi máy bay không, liệu đi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của em bé. Nếu bạn đang có dự định lựa chọn Qatar Airways để di chuyển trong hành trình sắp tới thì nên tìm hiểu quy định bà bầu khi đi máy bay mà Qatar Airways quy định.

Những quy định bà bầu đi máy bay của Qatar Airways
Để đảm bảo an toàn cũng như tránh những rủi ro không cần thiết cho mẹ và cả thai nhi, hàng hãng không Qatar Airways đã đưa ra những quy định rất cụ thể về việc đi lại bằng máy bay.

Tùy thuộc vào giai đoạn cũng như tình trạng sức khỏe của thai nhi mà hành khách có thể phải xuất trình một số mẫu y tế trước khi bay. Vì sự an toàn của hành khác Qatar Airways không vận chuyển những phụ nữ mang thai từ 36 tuần trở lên.

Những quy định bà bầu đi máy bay của Qatar Airways

Tuy nhiên nếu hành khách là phụ nữ mang thai đến tuần thứ 28 và trong quá trình mang thai không có biến chứng thì vẫn được di chuyển và làm thủ tục như những hành khách thông thường.

Trong trường hợp mang thai đến tuần 28 – 29 mà mang thai đơn và không có biến chứng thì hãng hàng không vẫn chấp nhận vận chuyển và không yêu cầu mẫu MEDIF.

Bắt đầu từ cuối tuần 33 đến cuối tuần thứ 35 mang thai đơn và không có biến chứng, hãng Qatar Airways vẫn vận chuyển. Tuy nhiên trong trường hợp này cần có giấy khám thai, chứng nhận sức khỏe từ các bác sĩ chuyên khoa và phải điền đầy đủ thông tin vào mẫu MEDIF.

Bắt đầu từ tuần thứ 33 đến cuối tuần thứ 35, mang thai đa thai và tình trạng sức khỏe có vấn đề thì Qatar Airways không chấp nhận vận chuyển phụ nữ mang thai đi du lịch trong trường hợp này.

Phụ nữ mang thai từ tuần thứ 36 trở lên hãng từ chối vận chuyển.

Những giấy tờ thủ tục đi máy bay của bà bầu

Những chứng chỉ y khoa phải được viết bằng tiếng Anh và có đầy đủ các thông tin sau:

Tên thai phụ và ngày sinh

Ngày dự kiến sinh

Thời gian dự kiến đi máy bay

Phải có giấy xác nhận một thai đơn hoặc mang đa thai

Xác nhận thai phụ có sức khỏe và đảm bảo an toàn trong suốt hành trình, bao gồm cả trở lại nếu có.

Giấy tờ ghi rõ ngày đóng dấu và các chi tiết liên lạc của một bác sĩ có trình độ.

Giấy chứng nhận y tế phải được ghi trong 10 ngày kể từ ngày khởi hành chuyến bay và có giá trị cho toàn bộ hành trình.

Đối với các mẫu MEDIF phải được viết bằng tiếng anh và điền đầy đủ các thông tin gửi cho hãng hàng không Qatar Airways không dưới 48 giờ và không quá 7 ngày trước khi khởi hành.

Một số kinh nghiệm đi máy bay dành cho bà bầu

Nếu bạn đang bầu dưới 12 tuần hoặc đang trong những tuần cuối chuẩn bị sinh thì không nên di chuyển đường dài bằng bất cứ phương tiện nào. Như vậy trên 12 tuần và dưới 35 tuần thì bạn có thể đi máy bay, tuy nhiên một số hãng hàng không sẽ có những quy định riêng nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi mua vé.

Những quy định bà bầu đi máy bay của Qatar Airways

Bạn nên đi kiểm tra sức khỏe trước khi bay, bạn cũng có thể xin bác sĩ một số thuốc phòng chống ra máu hoặc co bóp tử cung. Nếu bạn đặt vé máy bay đi Mỹ khứ hồi, nên nhớ mang theo sổ khám thai để cung cấp khi được hãng yêu cầu.

Trong khi bay khoảng 1 tiếng bạn nếu như cảm thấy khó chịu thì có thể đi lại trên lối đi máy bay nếu như được hãng cho phép. Thường xuyên co duỗi chân để khí huyết được lưu thông.

Nên mang theo hồ sơ y khoa về tình trạng sức khỏe của bà bầu trong thời kỳ thai nghén, kết quả trong lần khám thai gần nhất, các loại thuốc đang sử dụng để bác sĩ thuận tiện trong việc chăm sóc y tế cho bà bầu khi cần thiết.

Với những thông tin hữu ích trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có một chuyến bay thật thoải mái và an toàn.

ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)