Quy định dành cho người khuyết tật đi máy bay của Qatar Airways

(664 lượt xem)
Đăng bởi: http://dailyqatarairways.com/ | Ngày: 1/22/2018 7:57:07 AM
Quy định dành cho người khuyết tật đi máy bay của Qatar Airways

Hãng hàng không Qatar Airways luôn cố gắng phục vụ cho hành khách có nhu cầu đặc biệt. Tuy nhiên để nắm được những thông tin cụ thể bạn nên dành thời gian tìm hiểu các quy định dành cho người khuyết tật đi máy bay. Để hiểu rõ vấn đề này hơn bạn có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Hỗ trợ di động

Nếu như hành khách là những người khuyết tật di chuyển phải nhờ vào sự hỗ trợ của xe lăn hoặc muốn yêu cầu hỗ trợ xe lăn phải cho các nhân viên hãng hàng không biết khi đặt phòng ít nhất 48 giờ trước khi khởi hành. Hãng mang miễn phí xe lăn hoặc hỗ trợ di chuyển.

Xe lăn có sẵn để sử dụng ở tất cả các địa điểm của sân bay và có thể giúp bạn di chuyển từ điểm này đến điểm khác trong sân bay trong suốt hành trình.

Nếu hành khách muốn đi cùng chiếc xe lăn của mình hoặc sử dụng các phương tiện di chuyển khác, vui lòng thông báo cho nhân viên của hãng ở giai đoạn đặt chỗ hoặc sau khi bạn đặt phòng. Hãng sẽ mang miễn phí xe lăn hoặc dụng cụ trợ giúp di chuyển. Hành khách có thể tìm thấy danh sách chi tiết liên lạc văn phòng của chúng tôi.

Những điều sau đây phù hợp với trợ giúp di chuyển:

Hành khách có thể sử dụng xe lăn hoặc phương tiện di chuyển nếu có thể. Tuy nhiên, xe lăn khác sẽ được sử dụng để đưa hành khách đến chỗ ngồi được phân bổ của hành khách trên máy bay.

Qatarr Airways hỗ trợ hành khách khuyết tật

Xe lăn và thiết bị trợ giúp di chuyển bằng pin sẽ được chấp nhận và chuyển sang là hành lý ký gửi giữ trong máy bay. Hãng sẽ không chấp nhận vận chuyển pin bị hỏng hay bị rò rỉ.

Hành khách vui lòng cung cấp đầy đủ chi tiết về xe lăn/di động và pin cho nhân viên của hãng trước khi khởi hành. Điều này sẽ cho phép nhân viên của hãng hỗ trợ bạn tốt hơn cũng như có biện pháp an toàn.

Chuyến bay đến và đi từ Hoa Kỳ

Máy bay của hãng Qatar Airways có không gian lưu trữ trong cabin hành khách cho một chiếc xe lăn gấp/có thể đóng lại hay các thiết bị trợ giúp di động khác như nạng và khung tập đi. Không gian được phân bổ theo cơ sở người đến trước.

Nếu không có không gian trong cabin hành khách, xe lăn hoặc các thiết bị trợ giúp di chuyển của bạn sẽ được vận chuyển trong khoang máy bay như là hành lý ký gửi. Xe lăn có pin sạc sẽ chỉ được chấp nhận trên các chuyến bay của Hoa Kỳ.

Người đi cùng hành khách khuyết tật

Qatar Airways không bắt buộc hành khách khuyết tật phải có người đi cùng trừ những trường hợp dưới đây:

Hành khách đang nằm trên cáng, không thể tự di chuyển.

Hành khách bị kiếm thị về trí tuệ hay bị khiếm thính, khiếm thị không thể hiểu và làm theo những hướng dẫn an toàn bay của tiếp viên.

Hành khách khuyết tật nên có người đi cùng

Hành khách không thể tháo đai an toàn, rời khỏi chỗ ngồi và đi ra lối đi khẩn cấp trong trường hợp nguy hiểm.

Hành khách có yêu cầu hỗ trợ chăm sóc đặc biệt như sử dụng hệ thống oxy, ăn uống hay cần phải hỗ trợ khi đi vệ sinh.

Quy định về chó dẫn đường cho hành khách khuyết tật

Qatar Airways cho phép chó dẫn đường cho hành khách là người khuyết tật được vận chuyển miễn phí trên một số chuyến bay.Trên tất cá các tuyến bay chó phục vụ sẽ dược miễn phí như hành lý ký gửi trong khoang chứa máy bay.

Nếu như hành khách là người khuyết tật và có có đi cùng thì phải:

Đăng ký chuyến bay 1 giờ trước thời điểm kiểm tra.

Bạn phải cung cấp bằng chứng tại thời điểm đặt vé Qatar Airways hoặc tại thời điểm nhận phòng tại sân bay rằng con chó đi kèm sẽ không làm ảnh hưởng tới người khác trong suốt hành trình bay.

Hãng khuyên bạn nên sử dụng dây nịt an toàn cho chó để sử dụng trong khi cất cánh, hạ cánh hoặc bất cứ khi nào dấu hiệu "dây buộc dây an toàn" được chiếu sáng.

Ngoài ra bạn phải cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe từ một chuyên gia được cấp phép. Giấy chứng nhận này phải có hiệu lực trong vòng 1 năm.

Nếu chó phục vụ của bạn không thể ở trong chỗ ngồi của bạn thì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một chỗ khác nếu có trên máy bay. Tuy nhiên, chó phục vụ không thể ngồi ở chỗ cản trở lối đi hoặc khu vực thoát hiểm hoặc ảnh hưởng đến khoảng không chân ở phía trước của hành khách ngồi cạnh bạn.

Đối với các hành trình của Canada, cần tuân thủ các yêu cầu sau:

Nếu bạn muốn đặt vé máy bay đi Canada rẻ nhất và muốn mang cho dẫn đường theo cần chú ý.

Dịch vụ động vật cần phải được khai thác một cách hợp lý để đưa hành khách có thị lực và / hoặc khiếm thính di chuyển trong hành trình bay.

Động vật dịch vụ sẽ được phép đi cùng hành khách vào cabin, nhưng sẽ không được phép ngồi trên ghế.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về quy định người khuyết tật đi máy bay của Qatar Airways, để có một chuyến bay tiện lợi nhất.

 

ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)