Quy định hành lý xách tay mới nhất của Qatar Airways 2018

(3588 lượt xem)
Đăng bởi: http://dailyqatarairways.com/ | Ngày: 4/24/2018 3:34:47 AM
Quy định hành lý xách tay mới nhất của Qatar Airways 2018

Qatar Airways có những quy định cụ thể về việc vận chuyển hành lý xách tay riêng theo từng hạng vé. Tìm hiểu về quy định hành lý xách tay mới nhất của Qatar Airways 2018 sẽ giúp hành khách có một hành trình bay dễ dàng, trọn vẹn hơn; không gặp bất cứ rắc rối nào tại sân bay vì vi phạm quy định hành lý xách tay của hãng.

Quy định hành lý xách tay mới nhất của Qatar Airways 2018

Quy định chung về hành lý xách tay Qatar Airways

Đồng hành bay cùng Qatar Airways; hành khách hạng Nhất và hạng Thương gia được phép mang tối đa 02 kiện hành lý với tổng trọng lượng không vượt quá 15kg (33lb). Còn hành khách hạng Phổ thông được phép mang tối đa 01 kiện hành lý với trọng lượng tối đa không vượt quá 7kg (15lb).

Kích thước tối đa của 01 kiện hành lý xách tay là 50cm x 37cm x 25cm (20x15x10inch)

Hành lý xách tay Qatar Airways

Các vật dụng mang thêm ngoài hành lý xách tay

Ngoài hành lý xách tay cơ bản, hành khách còn được phép mang theo các vật dụng cá nhân như 1 túi xách phụ nữ hoặc 1 chiếc cặp nhỏ, 1 áo khoác, áo choàng hoặc chăn, ô, cặp nạng hay đi bộ thanh, máy ảnh, ống nhòm, 1 ít sách.

Nếu đi cùng trẻ sơ sinh, hành khách được phép mang thêm giỏ đựng của trẻ sơ sinh, các mặt hàng mua sắm miễn thuế nếu mua vào ngày bay sẽ được mang theo mà không bị tính vào khối lượng và kích thước quy định trên.

Bên cạnh đó, bạn còn được mang theo máy tính xách tay, túi đựng máy tính lên máy bay, nhưng phải phù hợp với tiêu chuẩn hành lý xách tay.

>>> Đọc thêm: mua ve may bay di Doha gia re nhat

Quy định mang chất lỏng lên máy bay của Qatar Airways

Qatar Airways cho phép hành khách mang được mang theo chất lỏng lên máy bay. Các chất lỏng được quy định gồm gel, bột nhão, bình xịt đựng trong chai, lọ, bình không quá 100ml trong hành lý xách tay. Nếu bình chứa chất lỏng mà quá 100ml thì sẽ không được chấp nhận vận chuyển, thậm chí bình không đựng đầy chất lỏng.

Tất cả các chai, lọ, bình đựng chất lỏng phải được để gọn trong túi nhựa trong suốt với kích thước không quá 20x20cm (8x8inch) và không quá 1l; đồng thời miệng túi có thể mở ra đóng lại được. Đến cửa kiểm tra an ninh, hành khách được yêu cầu phải xuất trình túi đựng chất lỏng cho nhân viên an ninh kiểm tra.

Đồ ăn cho trẻ sơ sinh và thuốc chữa bệnh được phép mang lên máy bay. Hành khách cần xuất trình đơn thuốc kèm theo loại thuốc mà hành khách mang lên máy bay.

Hành lý xách tay Qatar Airways

Quy định vận chuyển thiết bị điện tử lên máy bay Qatar Airways

Hành khách được phép mang theo các thiết bị điện tử khi lên máy bay của Qatar Airways. Yêu cầu là tất cả các thiết bị điện tử mà bạn mang theo phải được sạc đầy trước khi chuyến bay cất cánh.

Qua cửa kiểm tra an ninh, hành khách phải bật các thiết bị điện tử để chứng minh không phải là loại bom trá hình. Vì thế, hành khách phải mang theo bộ sạc cho các thiết bị điện tử trong hành lý xách tay của mình. Các thiết bị điện tử bị hỏng không được phép mang lên máy bay.

Quy định hành lý trẻ sơ sinh

Đối với hành lý xách tay, Qatar Airways cho phép hành khách là trẻ sơ sinh (ở tất cả các hạng ghế) được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay với khối lượng không quá 10kg (22lb), với kích thước tối đa 30x37x25cm

Trên đây là những thông tin cần biết về quy định hành lý xách tay của Qatar Airways! Hành khách còn điều gì cần thắc mắc hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ, vui lòng liên hệ trực tiếp Đại lý Qatar Airways chính thức Việt Nam theo hotline 1900 636 065.

ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)