Quy định về hành lý không hợp lệ của Qatar Airways

(1394 lượt xem)
Đăng bởi: http://dailyqatarairways.com/ | Ngày: 2/3/2018 4:00:00 AM
Quy định về hành lý không hợp lệ của Qatar Airways

Qatar Airways là hãng hàng không được rất nhiều hành khách tin tưởng lựa chọn làm bạn đồng hành trong chuyến đi của mình. Nhằm phục vụ tốt cũng như mang lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng, hãng đã đưa ra những quy định rất cụ thể, đặc biệt là quy định về hành lý không hợp lệ. Để hiểu rõ vấn đề này hơn thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Quy định về hành lý trễ

Hãng hàng không Qatar Airways quy định nếu như hành khách đã đến điểm dừng nhưng chưa nhận được hành lý ký gửi, hãng sẽ cố gắng lấy lại cho bạn. Hành lý vị trì hoãn thường nằm trong vòng 24 giờ và có thể được giao đến văn phòng, nhà, khách sạn của bạn nếu như các quy định hải quan của địa phương cho phép.

Quy định hành lý không hợp lệ

Nếu như hành khách phải chịu bất cứ khoản chi phí nào do việc vận chuyển hành lý bị chẫm, hãng sẽ đền bù bằng cách hoàn trả lại các chi phí hợp lý và cần thiết. Nếu như hành lý bị coi là mất mát thì khoản bồi thường của hãng sẽ phù hợp theo công ước Montreal, nếu có.

Hành lý bị hư hỏng

Nếu như hành khách nhận thấy hành lý của mình đã bị hư hỏng sau khi vận chuyển vui lòng thông báo tới phòng dịch vụ hành lý của Qatar Airways trước khi rời ga đến. Nếu như bạn đã rời khỏi sân bay thì vẫn có thể nộp đơn khiếu nại qua “Hành lý của tôi”.

Đơn về hành lý bị hư hỏng phải được nộp, chậm nhất là 7 ngày kể từ khi nhận hành lý.

Hành khách xin lưu ý rằng, việc chấp nhận khiếu nại của hành khách về hành lý mà bạn không khiếu nại tại thời điểm giao nhận thì nó là bằng chứng cho thấy hành lý của bạn không bị hư hỏng sau khi vận chuyển.

Để hiểu rõ vấn đề này hơn bạn có thể vào tìm hiểu qua mục Hành lý của tôi, thông qua tính năng này bạn có thể:

Thông báo cho hãng về hành lý bị chậm, nếu như bạn rời khỏi sân bay mà không báo cáo.

Thông báo cho hãng về hành lý bị hư honrh hoặc bất cứ hành lý nào khác của hành lý của bạn, nếu bạn rời khỏi sân bay mà không báo cáo.

Kiểm tra tình trạng khiếu nại của bạn bằng cách nhập tham số chiếu tệp mà hãng đã cung cấp cho bạn.

Hành lý mất và tìm thấy

Nếu sau khi xuất cản, bạn đã để lại hoặc một một phần hành lý thuộc về chuyến bay của Qatar Airways vui lòng liên hệ ngay với bàn phục vụ hành lý Qatar Airways tại sân bay để hãng giúp đỡ tìm ra hành lý bị thất lạc.

Quy định hành lý không hợp lệ

Hãng hàng không Qatar Airways không chịu trách nhiệm về các đồ vật của hành khách bị mất nhưng sẽ cố gắng làm hết sức để giúp đỡ bạn.

Ngoài ra hãng Qatar Airways còn giới hạn rất nghiêm ngặt về trách nhiệm của mình đối với các mặt hàng không hợp lý. Chính vì vậy nếu bạn đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ hoặc bất cứ nơi đâu nên tìm hiểu kỹ về vấn đề này để hiểu thêm về những hạn chế, trách nhiệm của hãng.

Trên đây là một số quy định về hành lý không hợp lệ của Qatar Airways, mà bạn nên nắm được để có một chuyến bay an toàn, tiện lợi và nhanh chóng. Nếu bạn còn có thắc mắc nào cần được giải đáp hay muốn đặt vé máy bay đi Mỹ hoặc Anh thì hãy liên hệ tới tổng đài đặt vé 1900 636 065 để được tư vấn cụ thể hơn.

ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)