Sân bay quốc tế Doha (DOH) Qatar Airways

(4367 lượt xem)
Đăng bởi: http://dailyqatarairways.com/ | Ngày: 1/6/2018 4:19:17 AM
Sân bay quốc tế Doha (DOH) Qatar Airways

Sân bay quốc tế Doha là một trong những sân bay lớn nhất tại Dubai và cũng chính là một trong những điểm trung chuyển hành khách cho nhiều địa điểm khác nhau. Nếu bạn đang có ý định du lịch Dubai và lựa chọn Qatar Airways làm bạn đồng hành thì không nên bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Sơ lược về sân bay quốc tế Doha

Sân bay quốc tế Doha là sân bay quy nhất ở Qatar, nơi đây có 3 nhà thời hồi giáo, có wifi miễn phí và một số khu vực miễn phí thuế và các nhà hàng.

Đường băng của sân bay thuộc loại dài nhất trong các đường bay dân sự. Tuy sân bay đã được nâng cấp và mở rộng trong thời gian gần đây nhưng vẫn không ít khách than phiền sân bay chật hẹp và ồn ào.

Sơ lược về sân bay quốc tế Doha

Mọi người phải xếp hàng chờ đi vệ sinh, nhà hàng thì nhỏ, nhiều người phải ngồi trên sàn. Đây cũng chính là lý do cho sân bay Doha được thay thế bằng sân bay quốc tế Doha mới là Hamad.

Sân bay quốc tế Hamad là một dự án thay thế sân bay Doha vào năm 2009,  việc xây dựng đã được bắt đầu từ năm 2006.

Sân bay được xây dựng để giảm tải lưu lượng vận chuyển gia tăng của sân bay hiện hữu. Khi hoàn thành giai đoạn cuối, sân bay sẽ có công suất hoạt động là 50 triệu hành khách mỗi năm và, 320.000 lượt chuyến/năm và 2 triệu tấn hàng mỗi năm. Khu vực check-in và bán lẻ sẽ được rộng gấp 12 lần tại sân bay hiện hữu.

Kiến trúc sân bay khá đặc biệt được mô tả theo mô hình ốc đảo sa mạc với mái gợn sóng và các chủ đề về nước và sa mạc được tái hiện.

Giai đoạn 2 bao gồm các  công việc xây thêm nhà ga hàng không. Giai đoạn 1 được hoàn thành năm 2008. Sân bay Quốc tế Hamad ban đầu được dự kiến ​​sẽ mở trong năm 2009, tuy nhiên sau một loạt các sự chậm trễ tốn kém, sân bay cuối cùng mở vào ngày 30 tháng 4 năm 2014 với một nghi lễ máy bay Qatar Airways hạ cánh tại đây sau chuyến bay từ sân bay Doha cũ. Hãng Qatar Airways, và tất cả các hãng khác chính thức chuyển đến sân bay mới vào ngày 27 tháng 5 năm 2014.

Phương tiện di chuyển của sân bay quốc tế Doha

Tân sân bay quốc tê Doha liên kết với một số phương tiện di chuyển hỗ trợ cho bạn việc đi lại được thuận tiện hơn.

Xe bus

Xe bus tại đây hoạt động thường xuyên, liên tục để có thể đảm bảo cho việc di chuyển của bạn được diễn ra một cách nhanh chóng, suôn sẻ.

Taxi

Cũng tương tự như xe bus, taxi ở sân bay quốc tê Doha hoạt động 24 giờ. Do vậy khi bạn hạ cánh xuống sân bay, nếu như muốn di chuyển về đâu chỉ cần ra khu vực đợi xe taxi là có thể nhanh chóng di chuyển được.

Dịch vụ tại sân bay quốc tế Doha

Dịch vụ tiền tệ

Khi đặt vé máy bay đi Doha, đến  sân bay bạn sẽ được cung cấp dịch vụ đổi tiền mặt nhanh chóng hoặc bạn cũng có thể rút ngay tại hệ thống cây ATM có sẵn ở sân bay.

Ăn uống

Nếu bạn vừa hạ cánh xuống sân bay hoặc đang chờ máy bay cất cánh thì có thể vào một số nhà hàng ăn uống quanh khu vực sân bay để thưởng thức những món ăn ngon tại đây.

sân bay quốc tế Doha

Dịch vụ mua sắm

Bạn không cần quá lo lắng nếu như chưa mua được quà cho người thân hay bạn bè vì tại sân bay có rất nhiều các quầy hàng lưu niệm cùng với nhiều mặt hàng khác nhau mà giá cả không quá cao.

Bên cạnh những dịch vụ trên thì tại sân bay quốc tế Doha còn có thêm nhiều dịch vụ khác mà bạn có thể sử dụng khi có nhu cầu như dịch vụ y tế chăm sóc trẻ em, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp…

Trên đây là những thông tin cơ bản về sân bay quốc tế Doha mà bạn nên nắm được, để có một chuyến bay đến Doha thuận lợi nhất trong hành trình sắp tới.

ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)