Tìm hiểu về hành lý ký gửi đặc biệt của Qatar Airways

(1112 lượt xem)
Đăng bởi: http://dailyqatarairways.com/ | Ngày: 1/22/2018 9:08:05 AM
Tìm hiểu về hành lý ký gửi đặc biệt của Qatar Airways

Bạn đang chuẩn bị đồng hành cùng Qatar Airways trong thời gian tới, nhưng chưa nắm rõ được các quy định hành lý ký gửi đặc biệt. Bạn đang băn khoăn không biết hành lý mình mang theo có đúng theo quy định của hãng. Hãy cùng với đại lý đặt vé Qatar Airways tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Quy định hành lý ký gửi đặc biệt

Thiết bị thể thao

Qatar Airways chấp nhận vận chuyển các thiết bị thể thao như một hành lý ký gửi miến phí nếu như đã nêu trên vé của hành khách.

Tuy nhiên nếu như thiết bị thể thao của bạn vượt quá mức trợ cấp, miễn phí sẽ phải chịu mức phí hành lý quá mức.

Khi hành lý thể thao ký gửi nếu như mua trước, sẽ áp dụng mức giá trang thiết bị thể thao cụ thể (không bao gồm mua hành lý ký gửi trực tuyến).

Khi mua hành lý ký gửi tại sân bay, lệ phí hành lý vượt quá thường lệ áp dụng.

Thiết bị thể thao

Hướng dẫn vận chuyển thiết bị thể thao

Xe đạp có thể được mang theo hành lý ký hay hàng hoá. Tuy nhiên đảm bảo rằng chúng được đóng gói đúng cách trong một hộp chắc chắn.

Các túi và gậy chơi golf sẽ được vận chuyển bằng hàng hoá hoặc người gửi hành lý.

Thiết bị lặn:  Hành khách phải đảm bảo rằng tất cả thiết bị này phải được đóng gói theo đúng quy cách mà hãng đưa ra.

Xe lăn

Hãng hàng không Qatar Airways cung cấp xe lăn trên tất cả các máy bay thân rộng (A330, A340 và B777). Xe lăn của hành khách sẽ được vận chuyển miễn phí và không tính vào phụ cấp hành lý.

Quy định về nhạc cụ

Đối với những dụng cụ âm nhạc dễ vỡ thì có thể được mang trong cabin. Tuy nhiên hãng sẽ yêu cầu hành khách phải mua vé cho chỗ ngồi cho nhạc cụ. Trọng lượng tối đa nhạc cụ cho phép là 75 kg và chiều dài tối đa là 120 cm.

Vũ khí và đạn dược thể thao

Thông báo và thông quan từ hãng hàng không là bắt buộc trước khi vận chuyển vũ khí và đạn dược - như hàng hoá hoặc hành lý ký gửi - có thể được phép.

Giấy phép nhập khẩu và xuất khẩu thích hợp phải được xuất trình cho hãng hàng không trước khi đi khởi hành. Hãy đảm bảo rằng tất cả vũ khí đều được dỡ xuống, an toàn và đóng gói hợp lý. Đạn dược (chỉ các đơn vị 1.4S, UN 0012 hoặc UN 0014) được giới hạn tối đa là 5 kg mỗi hành khách.

Lưu ý chung về quy định hành lý ký gửi đặc biệt

Nếu như hành khách mang theo hành lý quá mức trọng lượng đã đăng ký thì phải trả tiền cho hành lý vượt quá tại các văn phòng đặt vé của Qatar Airways hoặc các đại lý, trung tâm khi bạn nhận phòng.

Hành lý ký gửi Qatar Airways

Các mức giá và điều kiện dưới đây chỉ áp dụng cho các chuyến bay điều hành của Qatar Airways. Nếu hành trình của hành khách bao gồm các chuyến bay do các hãng hàng không khai thác, có thể áp dụng các quy tắc hành lý khác nhau.

Vui lòng liên hệ với văn phòng bán vé Qatar Airways gần nhất hoặc trung tâm gọi của hãng để xác minh các quy tắc và lệ phí áp dụng cho hành lý ký gửi.

Đối với các chuyến bay hoạt động của Qatar Airways, phí hành lý vượt quá và thừa cân phụ thuộc vào khu vực được bảo hiểm trong hành trình của bạn.

Nếu hành khách đã đặt chuyến bay với Qatar Airways, thì có thể quản lý đặt phòng bằng cách sử dụng 'Chuyến đi của tôi' để mua hành lý vượt quá mức cho phép.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho hành khách biết được những quy định cụ thể về hành lý ký gửi đặc biệt, nếu bạn có đặt vé máy bay đi  Mỹ để có một chuyến bay tiện lợi nhất.

ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)